ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง โดยไม่ผ่านกรุ๊ปทัวร์

 
 1. สามารถอยู่ในสถานที่ที่เราชอบ ได้นานเท่าที่เราต้องการ โดยที่ไม่มีใครมาบังคับ

ในบางครั้งการที่เรามาเที่ยว เราอาจจะมีความคิดว่าอยากอยู่กับสถานที่ๆเราชอบให้นานที่สุด แต่หากคุณไปกับกลุ่มทัวร์ เขาจะให้เวลาเราเพียงแค่ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้คุณจะถูกวางโปรแกรมไว้เลยว่าคุณจะต้องไปที่นั่นที่นี่ ภายในกี่นาทีๆ และต้องกลับภายในกี่โมงเป็นต้น ซึ่งไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือรักความอิสระ

2. คุณจะจำสถานที่ได้อย่างแม่นยำกว่า และได้เห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น

การที่คุณต้องไปเที่ยวด้วยตัวเองนั้น จะทำให้คุณต้องดิ้นรนถามเส้นทางด้วยตัวเอง หรือหลงออกนอกเส้นทาง แต่ประโยชน์ของการหลงทางก็คือคุณได้สัมผัสกับบรรยากาศต่างๆ ที่เป็นธรรมชาติ ได้เห็นสถานที่ในจุดต่างๆ ที่กลุ่มทัวร์ไม่เห็น และการหลงบ่อยๆจะทำให้คุณจำเส้นทางได้ดีขึ้นอีกด้วย เพราะคุณอาจจะเดินหลงอยู่ในบริเวณนั้นซ้ำไปซ้ำมาจนฝังใจไปเลย

3. ได้ฝึกภาษาอังกฤษ

เนื่องจากคุณจะต้องสอบถามเส้นทางกับชาวต่างชาติ หรือพูดคุยกับคนแถวนั้นเป็นภาษาอังกฤษตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ที่เราพบจะไม่ใช่คนไทย คุณจะได้ฝึกทักษะการใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลา ซึ่งไม่แน่ว่าหากคุยกันถูกคอ คุณอาจจะได้เพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติก็ได้นะ ใครจะไปรู้

4. ควบคุมค่าใช้จ่ายได้

คุณสามารถเลือกห้องพัก หรือเลือกวิธีการเดินทางได้ด้วยตัวเอง ทำให้สามารถเลือกราคาได้ถูกตามที่เราพอใจ สามารถลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปได้พอสมควร